Đang xem : Tư vấn kỹ thuật Kỹ thuật cắt Plasma Giới thiệu về Công nghệ Cắt kim loại tấm và ống bằng Laser Sợi quang (Fiber Laser) tiên tiến.

Giới thiệu về Công nghệ Cắt kim loại tấm và ống bằng Laser Sợi quang (Fiber Laser) tiên tiến.

Công nghệ Laser đã trải qua một giai đoạn phát triển dài. Ban đầu là Công nghệ Laser CO2 cho chất lượng laser kém, vật tư tiêu hao lớn. Tiếp theo là công nghệ Laser YAG tiên tiến hơn và mới nhất hiện này là Công nghệ Laser Sợi quang hay còn gọi là Fiber Laser. Công nghệ Laser CO2 và YAG có hiệu suất chuyển đổi năng lượng rất thấp nên rất tốn điện. Ngoài ra, việc căn chỉnh các hệ thống gương hội tụ laser rất phức tạp gây khó khăn cho người sử dụng. Công nghệ CO2 và YAG còn đòi hỏi phải bảo trì và thay các kính hội tụ cũng như ống phóng laser định kỳ gây tốn kém chi phí làm tăng giá thành cắt. Công nghệ Laser Sợi quang sử dụng sợi quang học để truyền dẫn tia laser từ Nguồn phát tới Đầu gia công mà không bị suy hao năng lượng trên đường truyền. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao gấp 6 lần Laser YAG và cao gấp 3 lần Laser CO2. Nguồn phát Laser Sợi quang có tuổi thọ lên tới 100.000 giờ, không yêu cầu phải căn chỉnh phức tạp khi sử dụng, không cần phải bảo trì, rất dễ sử dụng, độ bền cao, tuổi thọ Bép cắt lớn và giá thành thấp nên chi phí vật tư tiêu hao đầu cắt là không đáng kể (có thể tính là không có). Trước đây, do giá thành nguồn Laser Sợi quang quá cao nên máy cắt Laser Sợi quang vẫn chưa phổ biến nhiều trong sản xuất, chỉ thấy xuất hiện trong các nhà máy có tiềm lực tài chính mạnh. Trong vòng vài năm trở lại đây, Công nghệ Laser Fiber có sự phát triển vượt bậc về số lượng cũng như chất lượng giúp giá thành Nguồn Laser Fiber giảm xuống đáng kể và đã đạt tới mức đầu tư hiệu quả của các xưởng sản xuất cơ khí trung bình trong nước.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam với đòi hỏi chất lượng cao, giá thành đầu tư hiệu quả. Công ty TNHH HỒ MÁY đã lựa chọn cung cấp ra thị trường dòng Máy cắt Laser CNC Sợi quang với cấu hình máy sử dụng Nguồn phát Laser nLight và Đầu cắt Laser Mech của Mỹ, Động cơ Panasonic và Hộp số SHIMPO của Nhật Bản, Hệ thống truyền động Thanh răng - Bánh răng, Vitmebi, Thanh trượt tuyến tính HIWIN của Đức, Khung máy và Bộ điều khiển của Trung Quốc. Với cấu hình như vậy, Máy cắt Laser CNC Sợi quang do Công ty TNHH HỒ MÁY phân phối cho chất lượng cắt Laser hàng đầu, tốc độ cắt cao, năng suất cắt lớn, giá thành đầu tư vừa phải cho thị trường, giúp các nhà sản xuất trong nước có được Công nghệ cắt Laser tiên tiến, ứng dụng vào công việc gia công cắt kim loại tấm và ống của mình, tạo ra các sản phẩm tinh xảo, đạt chất lượng cao, vết cắt đẹp, nét cắt mịn, sắc nét, triển khai sản xuất nhanh đáp ứng các đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh.

Một đặc điểm nổi bật của Máy cắt Laser CNC Sợi quang do Công ty TNHH HỒ MÁY phân phối là sử dụng Nguồn Laser nLight có tích hợp công nghệ chống phản xạ ngược nên ngoài việc cắt được sắt và inox như các nguồn laser khác trên thị trường (IPG, Trumpf v.v...) còn cắt được nhôm, đồng và kim loại màu. Đầu cắt Laser Mech có tích hợp cảm biến vật thể giúp trong quá trình di chuyển Đầu cắt có khả năng tự tránh được vật cản nằm trên đường đi của Đầu cắt. Tính năng này đặc biệt hữu ích giúp bảo vệ Đầu cắt khỏi bị va hỏng trong quá trình sử dụng vì Đầu cắt là một trong những thành phần quan trọng và có giá trị cao của máy cắt Laser cnc sợi quang.

Với việc xuất hiện Máy cắt Laser CNC Sợi Quang chất lượng cao cùng với chi phí đầu tư hợp lý đã thay đổi hoàn toàn cách thức sản xuất trong các nhà xưởng gia công vật liệu tấm. Trước đây, các sản phẩm từ thép tấm cần có Máy chấn tôn, Máy cắt và Máy đột dập cùng với các bộ khuôn đột tương ứng làm tăng cao giá thành cắt các đơn hàng nhỏ, thời gian hoàn thành đơn hàng lâu. Nay, Với mô hình nhà xưởng với Máy chấn tôn và Máy cắt Laser CNC Sợi quang giúp đơn vị sản xuất nhanh chóng triển khai thực hiện các đơn hàng khác nhau với tốc độ cao, thời gian chuẩn bị sản xuất cực ngắn đem lại ưu thế cạnh tranh lớn và giá thành cắt giảm, chưa kể làm tăng diện tích sử dụng nhà xưởng do dùng ít máy gia công hơn.

Một số Mẫu sản phẩm gia công bằng Máy cắt Laser CNC Sợi quang - HỒ MÁY phân phối:

3338404142434445474951545556575960IMG_8884IMG_8886IMG_8887IMG_8888IMG_8889IMG_8890IMG_8891IMG_8892IMG_8893

Video khách hàng đang sử dụng máy:

Đối tác ủy quyền