Đang xem : Ứng dụng In 3D Kim Loại Nha khoa
Sản phẩm nha khoa

LaserCUSING® đang cách mạng hóa ngành nha khoa

Công nghệ tạo hình kim loại bằng phương pháp quét laser nóng chảy (LaserCUSING) được phát minh và phát triển bởi tập đoàn Concept Laser - Cộng Hòa Liên Bang Đức, sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm nha khoa như mão răng, cầu răng, mô hình đúc và các cấu trúc phụ theo một cách kinh tế. Các sản phẩm tiêu chuẩn, mẫu vật độc đáo hoặc số lượng nhỏ có thể được sản xuất với chất lượng cao liên tục.

Răng giả với hình dáng hoàn hảo chất lượng cao được làm từ coban-crom, titanium hay hợp kim quý được sản xuất liên tục 24/7.

Tập đoàn DENTAURUM của Đức, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực hợp kim nha khoa kim loại quý là đối tác sản xuất độc quyền bột kim loại cho công nghệ tạo hình bằng phương pháp quét laser của Concept Laser. Hai hợp kim kim loại quý đã được chứng minh lâm sáng trước đây dùng để đúc hoặc phay cnc nay đã có dưới dạng bột kim loại được sản xuất độc quyền cho Concept Laser là:

remanium® star CL
rematitan® CL

Các sản phẩm được sản xuất bởi phương pháp LaserCUSING đáp ứng các yêu cầu về luật thiết bị y tế Đức DIN EN ISO 9693 / DIN EN ISO 22674

Ở đây bạn có thể tìm thấy một số phát biểu của khách hàng sử dụng máy:

"LaserCUSING là quá trình sản xuất kỹ thuật số có tiềm năng thay thế phương pháp đúc kim loại truyền thống. LaserCUSING đã trở thành phương pháp sản xuất tiêu chuẩn trong ngành nha khoa. Nhờ việc giám sát sử dụng vật liệu, phương pháp này cho phép sản xuất rất kinh tế các kết cấu khung kim loại. Trong nhiều lĩnh vực, đặc tính vật liệu của sản phẩm có cơ tính vượt trội so với phương pháp đúc truyền thống. Nó có thể sản xuất ra các hình dáng hình học rất phức tạp cái mà không thể tạo ra được bằng các phương pháp đúc hoặc phay cnc truyền thống.

ZTM Werner Ebert, Giám đốc quản lý của LAC-Laser Add Center GmbH

 

Làm thế nào để bạn có thể đánh giá được độ bền của các sản phẩm nha khoa sản xuất theo công nghệ LaserCUSING?

"Phân tích khoa học vật liệu của chúng tôi đã được khẳng định trong thực tế. Remanium® star CL là sản phẩm y khoa chất lượng cao đã được chứng minh lâm sàng. Thiết kế CAD CAM cùng với vật liệu chất lượng sử dụng trên máy quét laser nóng chảy chất lượng cao của Concept Laser cho kết quả là sản phẩm với chất lượng vượt trội. Với LaserCUSING, độ cứng và độ đàn hồi của hợp kim CoCr đem đến tuổi thọ sản phẩm lâu hơn so với phương pháp đúc truyền thống trên cùng một loại vật liệu"

Tiến sỹ. Jürgen Lindigkeit, Trưởng phòng phát triển chân tay giả và luyện kim tại DENTAURUM

 

Các nha sỹ và kỹ thuật viên nha khoa nghĩ rằng các chi tiết làm bằng phương pháp quét laser nóng chảy có nhiều nhược điểm, chẳng hạn như độ nhám và khả năng tương thích của vật liệu.

"Quá trình này dựa vào vật liệu remanium® star CL đã được chứng minh lâm sàng. Với vật liệu này, nha sỹ có thể điều trị cho bệnh nhân với sự yên tâm vì các chứng nhận, nhãn hiệu CE và sự tuân thủ các tiêu chuẩn. Độ nhám thấp cho phép công việc hoàn thiện tương đương hoặc thậm trí đơn giản hơn so với phương pháp truyền thống. Trong trường hợp của vật liệu remanium® star CL, chúng tôi có thể chứng minh rằng nó có đặc tính luyện kim tốt hơn các chi tiết làm bằng phương pháp đúc truyền thống trên cùng một loại vật liệu.

Tiến sỹ. Jürgen Lindigkeit, Trưởng phòng phát triển chân tay giả và luyện kim tại DENTAURUM

Giải pháp Nha khoa:

Các máy thích hợp:

- Mlab cusing / Mlab cusing R

- Mlab cusing 200R

- M1 cusing

- M2 cusing / M2 cusing Multilaser

Brochure giới thiệu công nghệ:


CGF8M3hWgAAMR_XCRXRzNuUEAo09J2concept-laser-new-mlab-cusing-r-metal-additive-manufacturing-machine-3concept-laser-new-mlab-cusing-r-metal-additive-manufacturing-machine-4concept-laser-new-mlab-cusing-r-metal-additive-manufacturing-machine-5concept-laser-new-mlab-cusing-r-metal-additive-manufacturing-machine-6dental_modelguss_oberkiefer2